Chào mừng bạn đến với Công ty CP thức ăn chăn nuôi Đồng Tâm

Dịch bệnh COVID 19 ảnh hưởng tói ngành chăn nuôi.

Ngày đăng: 19 Tháng 06, 2020Lượt xem: 1690

657 ca COVID-19 tại một trại giết mổ ở Đức

 

Đức vừa phát hiện thêm một ổ dịch mới tại một trại giết mổ. Xét nghiệm cho thấy 2/3 số nhân công tại đây dương tính với virus corona chủng mới (SARS-CoV-2) gây bệnh viêm đường hô hấp cấp. Theo tin của DW, đã có 657 người làm việc tại nhà máy giết mổ Rheda-Wiedenbruck được xác định dương tính với virus SARS-CoV-2 trên tổng số 983 người được xét nghiệm.

Ông Sven Sven-Georg Adenauer, quan chức địa phương quận Gütersloh gần Bielefeld cho biết số ca nhiễm có thể còn tăng lên khi số nhân viên còn lại tiếp tục được xét nghiệm trong tối 17/6 (giờ địa phương).

Nhà máy Rheda-Wiedenbruck thuộc quyền điều hành của Tonnies – tập đoàn chế biến thịt hàng đầu của Đức. Khoảng 7.000 dân cư trong khu vực đã được cách ly để ngăn chặn khả năng lây bệnh. Chính quyền địa phương đã cho đóng cửa nhà máy, trường học và các trung tâm chăm sóc y tế trong vùng đến hết ngày 29/6.

Ngành chế biến thịt tại Đức đang đối diện với thách thức ngày một lớn từ đại dịch. Nhiều xưởng chế biến, giết mổ được xác định là ổ dịch lớn. Nhiều bất cập trong ngành lộ diện, đó là điều kiện làm việc tồi tàn, nhân công bị bóc lột sức lao động, số lao động đến từ các nước Đông Âu phải thuê nhà nặng lãi.

Người phát ngôn của tập đoàn Tonnies Andre Vielstadte cho biết hãng này trước đó đã nỗ lực ngăn chặn sự xâm nhập của đại dịch COVID-19. Sự việc xảy ra khiến Tonnies chỉ biết “nói lời xin lỗi”. Đại diện của công ty cũng có ý đổ lỗi cho nhân viên, nhất là số đến từ Romania và Bulgaria, vì đã trở về nước trong kỳ nghỉ cuối tuần kéo dài và khi trở lại mang theo mầm bệnh.

Trong 14 ngày qua, Đức ghi nhận 4.814 ca mắc mới. Theo viện Robert Koch, tỉ lệ nhiễm COVID-19 tại Đức tiếp tục đứng ở mức thấp. 156 trong tổng số 412 quận trên toàn quốc không có trường hợp nhiễm mới trong một tuần trở lại đây. Không một quận nào tại Đức vượt quá 50 ca nhiễm mới tính trên 100.000 dân.

 

0976.964.019